Tin hoạt động

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên giữa trường ĐHSP Hà Nội với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

08-01-2024

Ngày 05/01/2024, nhận lời mời của Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Trì, Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số đơn vị đã có chuyến thăm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì. Tiếp đoàn, về phía huyện Thanh Trì có đồng chí Đặng Đức Quỳnh, Ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện một số phòng, ban, ngành liên quan của huyện, đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quản lý Giáo dục các cấp học huyện Thanh Trì.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đồng chí Đặng Đức Quỳnh chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Huyện và đặt ra những vấn đề cần ưu tiên phát triển với giáo dục của Huyện trong giai đoạn tới. Đồng chí Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng Giáo dục Huyện đã có báo cáo khái quát về ngành giáo dục của Huyện, những thành tựu của ngành đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, đồng thời chỉ ra những vấn đề thực tiễn, những khó khăn thách thức mà đội ngũ giáo viên của huyện gặp phải trong quá trình thực hiện chương trình GDPT 2018... Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Thanh Trì đã đạt được trong công tác giáo dục, chia sẻ những khó khăn mà giáo viên đang gặp phải trong quá trình thực hiện chương trình GDPT 2018, đồng thời thầy cũng gợi mở ra những vấn đề hai bên có thể cùng hợp tác phát triển như đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, phát triển giáo dục phổ thông, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cử sinh viên thực tập, bồi dưỡng học sinh giỏi…

Đồng chí Đặng Đức Quỳnh Ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện phát biểu ý kiến

PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến

Sau quá trình trao đổi, thảo luận, Huyện Thanh Trì và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thống nhất hướng đến hợp tác toàn diện trong công tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực, cùng đồng hành trách nhiệm vì sự phát triển kinh tế - xã hội của Huyện Thanh Trì nói chung và sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của Huyện nói riêng.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đến dâng hương tưởng niệm danh nhân Chu Văn An tại Đền thờ Chu Văn An và Đô hồ Đại vương Phạm Tu tại đền thờ Đô Hồ Đại vương Phạm Tu, xã Thanh Liệt và thăm quan mô hình trường học điện tử tại trường THCS Thanh Liệt.

Đoàn công tác thăm và chụp ảnh lưu niệm tại trường THCS Thanh Liệt

Tin bài: TT ĐT-BDTX