Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức nhập học cho gần 2000 sinh viên khoá 68

16-08-2018
Hôm nay, ngày 16/8/2018, Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức nhập học cho sinh viên khoá 68. Sự kiện được diễn ra tại Hội trường 11/10

Ngay từ sáng sớm không khí tại Hội trường 11/10 đã rất nhộn nhịp. Nhiều phụ huynh sốt sắng đưa con tới trường làm thủ tục nhập học từ rất sớm. Thấu hiểu những suy nghĩ và tâm nguyện gửi gắm con em của các vị phu huynh đối với Nhà trường, nên ngay từ khâu đón tiếp, lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo các khoa và một số phòng ban liên quan cùng đón tiếp các tân sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thiện thủ tục nhập học nhanh gọn. Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ, đón tiếp tân sinh viên cũng được Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường và các Liên chi đoàn - Liên chi hội cử sinh viên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn, trợ giúp. Tới 11 giờ 30 phút cùng ngày hầu hết các khoa đã làm thủ tục nhập học xong cho các sinh viên có mặt trong buổi sáng. Buổi chiều cùng ngày, Nhà trường tiếp tục đón các tân sinh viên còn lại.

Theo quan sát của chúng tôi, dẫu có chút bỡ ngỡ, thậm chí lo âu, nhưng hiện rõ trên gương mặt của các vị phụ huynh là niềm vui với bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành của con em mình: trở thành sinh viên đại học. Còn với các tân sinh viên đó là sự háo hức xen lẫn tự hào. Chia sẻ với chúng tôi một tân sinh viên cho biết “… em vẫn còn đang thấy choáng ngợp với niềm vui trở thành sinh viên Sư phạm. Và có cả chút lo lắng vì chưa biết việc học tập sẽ như thế nào. Em có nghe các anh chị đi trước nói học ở đại học sẽ rất khác với phổ thông…”. Đây có lẽ cũng là cảm giác và suy nghĩ chung của nhiều tân sinh viên. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn chu đáo, tận tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên và cả các anh chị sinh viên các khoá trước của Nhà trường, chắc chắn những lo lắng ấy của tân sinh viên sẽ không là điều đáng ngại.

Xin chúc mừng các tân sinh viên K68 đã trở thành thành viên của ngôi nhà chung ĐHSP Hà Nội thân yêu!

Một số hình ảnh đón tiếp tân sinh viên K68:

Hội trường 11/10 mở cửa từ rất sớm đón tiếp tân sinh viên K68 nhập học. Ảnh: Lê Linh

Một số hình ảnh sinh viên làm thủ tục nhập học. Ảnh: Lê Linh

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ tân sinh viên và phụ huynh mọi nơi trong khuôn viên trường. Ảnh: Lê Linh

Câu lạc bộ Guitar đón tiếp các tân sinh viên trong khuôn viên Kí túc xá. Ảnh: Lê Linh

Phụ huynh vui mừng, yên tâm khi đưa con vào đăng kí ở Kí túc xá - một môi trường an toàn, văn minh, sạch đẹp. Ảnh: Lê Linh

Tân sinh viên tự tay đăng kí trên máy tính đã kết nối để vào ở Kí túc xá. Ảnh: Lê Linh

Nguồn: http://www.hnue.edu.vn

Post by: admin admin