Đại hội Công đoàn Hiệu bộ 1 nhiệm kì 2023-2028

06-04-2023
Chiều ngày 05/4/2023, Đại hội Công đoàn Hiệu bộ 1 nhiệm kì 2023 - 2028 được long trọng diễn ra tại Phòng họp số 1 Nhà Hành chính Hiệu bộ, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Công đoàn Hiệu bộ 1 là Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 114/QĐ-CĐ ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Ban chấp hành Công đoàn Trường gồm 4 tổ công đoàn: Phòng Hành chính Đối ngoại, Phòng Tổ chức Cán bộ, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Trung tâm Đào tạo - BDTX.  Đại hội diễn ra trong bối cảnh cả nước đang hướng tới kỉ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền nam 30/4/1975 -30/4/2023; 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và hướng tới Đại hội Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội lần thứ XVIII nhiệm kì 2023 - 2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía lãnh đạo Nhà trường: GS.TS. Đỗ Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Trào; PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng cùng hơn 40 công đoàn viên của Công đoàn Hiệu bộ 1.

Đại hội cũng là dịp sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi của cán bộ, đoàn viên công đoàn Hiệu bộ 1 nhằm xem xét, thảo luận, đánh giá hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2019 - 2023, từ đó định ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời thống nhất ý chí, hành động, đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ mà đại hội đã đặt ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, GS.TS. Nguyễn Văn Minh mong muốn, Ban chấp hành Công đoàn Hiệu bộ 1 cần có định hướng, kế hoạch tổ chức các hoạt động tập thể để gắn kết các đơn vị trực thuộc tạo thành một khối đoàn kết, thống nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ đại hội đề ra.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của GS.TS. Nguyễn Văn Minh, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, chủ tịch Công đoàn Hiệu bộ 1 nhiệm kì 2019 – 2023 thay mặt các công đoàn viên bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Lãnh đạo Nhà trường để hoạt động công đoàn hiệu quả hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Hiệu bộ 1 nhiệm kì 2023 - 2028. Các đồng chí tham gia Ban chấp hành đều là các đồng chí cán bộ công đoàn năng nổ, nhiệt tình trong công tác công đoàn đại diện cho 4 đơn vị trực thuộc Công đoàn Hiệu bộ 1. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hoàng Long chia sẻ: “Chúng tôi xác định đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm đối với tập thể Ban chấp hành. Chúng tôi xin hứa sẽ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Ban chấp hành chúng tôi mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của BCH Công đoàn Trường, sự phối hợp có hiệu quả giữa Công đoàn và Chính quyền để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đại hội giao phó”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội​