Tin tức - Sự kiện

Tân sinh viên ngày đầu nhập học ở Thủ đô


26-09-2022

Những ngày này, ở đâu đó trên đường phố Hà Nội không khó để bắt gặp hình ảnh những cô cậu tân sinh viên đại học tay xách nách mang, ngơ ngác tìm đường đến trường nhập học. Cũng từ đây, các em sẽ bắt đầu hành trình mới với nhiều thử thách mới trong cuộc sống và học tập, có khó khăn và cả sự háo hức nơi phố thị.

Một buổi sáng khác với những ngày trước đây của bạn tân sinh viên chuyên ngành kinh tế Hà An. Làm quen với cuộc sống mới ở trọ và tự lập, Hà An chia sẻ: "Em cảm nhận được phần nào thay đổi cuộc sống của em. Quãng đường đi rất là nhiều gian nan, rất nhiều xe cộ. Mọi thứ đều xô bồ và tấp nập…".

Tân sinh viên ngày đầu nhập học ở Thủ đô - Ảnh 1.

Còn nam sinh viên Nguyễn Việt Tiến (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đến từ huyện miền núi xa xôi Tân Kỳ của tỉnh Nghệ An. Tiến cho biết: "Đây là lần đầu tiên em lên trường Học viện Nông nghiệp để nhập học. Và cũng là lần đầu tiên em được đi xe bus". 

Bỡ ngỡ nên kết quả là hai chị em xuống nhầm bến xe bus. Cả hai phải khó khăn lắm mới vượt qua dòng xe cộ để đến đúng địa chỉ, cầm bộ hồ sơ trên tay, mang theo kỳ vọng của cả gia đình ở quê.

Còn Minh Hòa, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội lại ở một hoàn cảnh khác. Chỉ mới hôm qua thôi, em vẫn đang lo lắng đến mất ăn mất ngủ do đăng ký nhầm phương thức xét tuyển nên Hòa có nguy cơ đỗ thành trượt. Không chờ đợi thêm, hai bố con Minh Hòa đã quyết định từ Bắc Ninh đi Hà Nội để hoàn thành nốt mong ước trở thành sinh viên chuyên ngành ngữ văn.

Ba bạn trẻ này cùng hàng nghìn sinh viên vừa chân ướt chân ráo ra Hà Nội trong những ngày cuối tháng 9. Chặng đường 4 năm thanh xuân Đại học mở đầu bằng niềm vui nhìn ngắm ngôi trường mới bên cạnh những bộn bề của cuộc sống xa nhà và nhiều người trong số đó gặp thử thách khi chưa tìm được chỗ trọ ở Thủ đô.

Nguồn: https://vtv.vn/

Người đăng:admin
26-09-2022