Tin tức - Sự kiện

KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG LÀM CÔNG TÁC TƯ VẤN CHO HỌC SINH TẠI HÀ NỘI


17-09-2018

Ngày 15/8/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng giáo viên phổ thông trên địa bàn TP Hà Nội làm công tác tư vấn cho học sinh.

Lớp Bồi dưỡng giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho học sinh có 140 học viên là giáo viên các trường phổ thông, các trường chuyên biệt, các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hà Nội. Lớp học được tổ chức trong không khí phấn khởi triển khai năm học mới 2018 – 2019 với nhiều nội dung, nhiều hoạt động của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tới dự buổi lễ, về phía Trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, TS Vương Huy Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng thường xuyên, TS  Nguyễn Thị Nhân Ái, giảng viên khoa Tâm lí Giáo dục và các cán bộ, chuyên viên Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng thường xuyên. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội có ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng và các cán bộ, chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng cùng sự có mặt của 140 học viên tham gia lớp học.

PGS.TS Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu khai giảng tại buổi lễ, PGS.TS Đặng Xuân Thư nhấn mạnh mục tiêu của lớp bồi dưỡng nhằm giúp giáo viên phổ thông có được nhận thức đúng về công tác tư vấn cho học sinh, đồng thời nắm vững những kỹ năng cơ bản của hoạt động này để có thể vận dụng trong việc tư vấn, hỗ trợ cho học sinh phổ thông. Bên cạnh đó, thầy cũng bày tỏ mong muốn các học viên trong quá trình tham gia khoá bồi dưỡng cần tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, tình huống thực tiễn, các cách xử lý giải quyết vấn đề, đồng thời thường xuyên trao đổi với giảng viên để tìm ra các cách xử lý tốt nhất.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng – Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng – Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định công tác tư vấn trong trường phổ thông là một nội dung quan trọng đối với nhà trường. Hoạt động này giúp các thầy cô giáo nắm bắt được các tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ, những mâu thuẫn của học sinh để tư vấn, giải quyết các vấn đề một cách hợp lý nhằm giúp các em cân bằng được cuộc sống, tập trung cho việc học tập và rèn luyện. Từ đó giúp các em từng bước hoàn thiện về thể chất, nhân cách, đạo đức tạo cho các em lối sống lành mạnh; có kỹ năng sống tốt và cách ứng xử phù hợp với các vấn đề phức tạp trong xã hội. Đồng thời hoạt động này cũng góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và phòng chống bao lực học đường. Ông yêu cầu các giáo viên tham gia khoá học một cách tự giác, cầu thị và nghiêm túc; đề nghị Ban tổ chức lớp học thực hiện đầy đủ Nội quy quy chế lớp học và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong giảng dạy, học tập, đảm bảo kết quả chất lượng cao đối với các học viên.

Lớp học được thực hiện theo Chương trình bồi dưỡng ban hành tại quyết định số 1876/QĐ-BGDĐT ngày 21/5/2018, gồm 240 tiết với 8 module (bao gồm các nội dung lý thuyết, thảo luận nhóm, thực tập tình huống, làm bài tiểu luận, thực hành cuối khoá..), thời gian học từ 15/9/2018 đến 30/10/2018.

Nguồn: Trung tâm ĐT-BDTX

Người đăng:admin admin
17-09-2018