Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực vào ngày 6/5/2023

02-02-2023

Thông tin từ Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 để xét tuyển đại học hệ chính quy sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 6/5/2023. Dự kiến, trước ngày 1/6, Trường sẽ công bố kết quả thi.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh: ITN

Việc tổ chức kỳ thi nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, gia tăng cơ hội trúng tuyển và phân loại tốt hơn năng lực của các thí sinh để tuyển chọn được sinh viên phù hợp vào học một số khối ngành, nhóm ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy. Bên cạnh đó, cung cấp kết quả thi để các trường đại học làm căn cứ ở các mức độ khác nhau xét tuyển sinh đại học chính quy, góp phần giảm áp lực cho thí sinh và giảm chi phí từ ngân sách nhà nước, chi phí của xã hội cho nhiều kỳ thi tuyển sinh.

Thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi tại 1 trong 2 điểm thi: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường ĐH Quy Nhơn. Nhà trường lưu ý thí sinh cần tìm hiểu kỹ phương thức, điều kiện tuyển sinh năm 2023 của trường đại học bản thân có nguyện vọng dự tuyển và lựa chọn 2, 3 hoặc 4 bài thi sẽ dự thi.

Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống đăng ký thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Mỗi thí sinh có 1 tài khoản truy cập Hệ thống để kê khai, chỉnh sửa thông tin, tải các minh chứng. Thí sinh cũng sử dụng tài khoản này để tra cứu kết quả thi, đăng ký phúc khảo, tra cứu kết quả phúc khảo (nếu có).

Thí sinh lựa chọn đăng kí một số bài thi trong các bài thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và sử dụng kết quả thi để đăng kí dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo yêu cầu của mỗi trường đại học. Lệ phí thi là 160.000 đồng/môn thi.

Nội dung các bài thi tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT mà học sinh đã quen thuộc; thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy.

Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức cốt lõi, năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Đề thi được biên soạn từ bộ câu hỏi nguồn, bám sát ma trận đề và phù hợp với nội dung, hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT, bao gồm phần tự luận và phần trắc nghiệm (4 lựa chọn, trong đó có 1 lựa chọn đúng).

Dự kiến, trước ngày 1/6, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội công bố kết quả thi. Thí sinh có thể tra cứu trên cổng thông tin của nhà trường.

Thí sinh được cấp giấy chứng nhận kết quả thi từ Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (trực tiếp hoặc qua bưu điện). Sau đó, các em nộp giấy chứng nhận cho trường đại học có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển.

Đến thời điểm này, bên cạnh Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, các trường đại học công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học hệ chính quy, gồm: Trường ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Quy Nhơn./.

Nguồn: https://dangcongsan.vn/

02-02-2023